วิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าหมาย PDF พิมพ์ อีเมล
วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2011 เวลา 10:36 น.

ปรัชญาโรงเรียน

“ศึกษาดี  กิจกรรมเด่น  เน้นคุณธรรม”

วิสัยทัศน์ (Vision)

มุ่งจัดการศึกษาให้กับชุมชน  เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้เรียนให้มีคุณธรรมนำความรู้  ทั้งทางด้านวิชาการ  กิจกรรม  สืบสานงานพระราชดำริ  และก้าวทันเทคโนโลยี

พันธกิจ  (Mission)

1. จัดการเรียนการสอน  เพื่อพัฒนาผู้เรียนโดยเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ  ทั้งวิชาสามัญและวิชาศาสนา
  2. ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีคุณธรรม  จริยธรรม  สามารถนำความรู้จากหลักธรรมศาสนานำสู่วิธีปฏิบัติอย่างแท้จริง
  3. ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีทักษะด้านวิชาชีพ  และด้านกิจกรรมต่าง ๆ ตามโครงการพระราชดำริ
  4. ส่งเสริมให้ผู้เรียนได้เรียนรู้เทคโนโลยีสารสนเทศ
  5. พัฒนาบุคลากรและปฏิรูปการเรียนการสอน  โดยเน้นการใช้สื่อเทคโนโลยี

เป้าหมาย

1. นักเรียน  มีนิสัยใฝ่รู้  รักการอ่าน  เป็นคนดี  มีคุณธรรม  มีทักษะในการดำเนินชีวิตในสังคมปัจจุบัน  และใช้เทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้ส่งเสริมให้เรียนวิชาชีพอย่างมี ประสิทธิภาพ
  2. ครู  มีทักษะวิชาชีพในการพัฒนาหลักสูตร  และกระบวนการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยใช้สื่อนวัตกรรม  และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเหมาะกับผู้เรียนและครูต้องเปิดใจกว้างให้เด็กมีความอุ่นใจกล้าคิด  กล้าพูด  กล้าทำ  กล้าแสดงออก
  3. ผู้บริหาร  เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงให้โรงเรียนมีการบริหารจัดการที่ดี  โดยเน้นการบริหารแบบมีส่วนร่วมระหว่างบุคลากรทุกฝ่าย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้เรียน
  4. โรงเรียน  เป็นโรงเรียนชั้นดี  มีคุณภาพ  มีบรรยากาศดี  และสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น  ปลอดภัย  เอื้อต่อการเรียนรู้ เป็นที่ยอมรับของผู้ปกครองนักเรียนและชุมชน
  5. ผู้ปกครอง  ให้การยอมรับ  เชื่อถือ  มีความรู้สึกร่วมเป็นเจ้าของ  พร้อมที่จะสนับสนุนการดำเนินงานของโรงเรียนได้ทุกโอกาส

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 27 กรกฏาคม 2011 เวลา 21:05 น.